ตลาดหลักทรัพย์เพิ่มสินค้า : หุ้นสามัญของ MEGA เริ่มซื้อขาย 19 พฤศจิกายน 2556

18 พฤศจิกายน 2556
รับหลักทรัพย์ รับหลักทรัพย์ : หุ้นสามัญ ชื่อบริษัท : บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จำกัด (มหาชน) (MEGA) ชื่อย่อหลักทรัพย์ : MEGA ตลาดรอง : SET กลุ่มอุตสาหกรรม : บริการ หมวดธุรกิจ : พาณิชย์ วันที่เป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน : 19 พ.ย. 2556 วันที่เริ่มทำการซื้อขาย : 19 พ.ย. 2556 จำนวนหุ้นจดทะเบียนกับตลท. (หุ้นสามัญ)(หุ้น) : 865,248,608 จำนวนหุ้นชำระแล้ว (หุ้นสามัญ)(หุ้น) : 865,248,608 ราคา Par (บาทต่อหุ้น) : 0.50 ทุนชำระแล้ว (บาท) : 432,624,304.00 จำนวนหุ้น IPO (หุ้น) : 164,357,400 ราคา IPO (บาท) : 17.50 ลักษณะธุรกิจ : MEGA เป็นบริษัทจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยา ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและสินค้าอุปโภคบริโภค (Fast Moving Consumer Goods หรือ FMCG) ชั้นนำระดับสากล ณ ปัจจุบัน MEGA เป็นผู้จัดจำหน่ายชั้นนำในประเทศกำลังพัฒนา ได้แก่ประเทศเมียนมาร์ เวียดนาม และกัมพูชา ซึ่งประเทศดังกล่าวมีแนวโน้มการเติบโตอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ MEGA มีการพัฒนา ผลิต ทำการตลาด และขายผลิตภัณฑ์กลุ่มบำรุงสุขภาพ ผลิตภัณฑ์ยาตามใบสั่งแพทย์และผลิตภัณฑ์ยาจำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์สุขภาพภายใต้เครื่องหมายการค้า Mega We CareTM ของบริษัทผ่านเครือข่ายการจัดจำหน่ายของบริษัทและผู้จัดจำหน่ายภายนอกใน 29 ประเทศต่างๆ ทั่วโลก หมายเหตุ : - หุ้นสามัญที่เสนอขายในครั้งนี้ประกอบด้วย (1) หุ้นสามัญเพิ่มทุนที่เสนอขายโดย MEGA จำนวน 129,787,408 หุ้น (2) หุ้นสามัญเสนอขายโดยผู้ถือหุ้นเดิมจำนวน 34,569,992 หุ้น นอกจากนี้ ในวันแรกที่หุ้นของ MEGA เริ่มทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ กลุ่มผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทได้แก่ นางสาวสมิหรา ชาห์ นายอิษฎ์ชาญ ชาห์ นางสาวนิชิต้า ชาห์ นายพระรามจิต ซิงค์ สาว์นีย์ นายสุดีล กวานเดย์ นายวิเวก ดาวัน นายโธมัส อับบราฮัม และนางสาวดวงนภา ตงศิริ จะขายหุ้นสามัญของบริษัท ที่ตนถืออยู่จำนวนรวมกันไม่เกิน 51,955,000 หุ้น บนกระดานรายใหญ่ (Big Lot Board) ให้แก่นักลงทุนรายใหญ่ (Corner stone และ/หรือ Anchor) และนักลงทุนบุคคลทั่ว่ไปแบบเฉพาะเจาะจงจำนวนไม่เกิน 50 รายซึ่งหนึ่งในนักลงทุนรายใหญ่ดังกล่าวนั้นได้แก่บริษัท MINDO ASIA INVESTMENTS LIMITED ซึ่งเป็นบริษัทเพื่อการลงทุนที่ตั้ง อยู่ในประเทศฮ่องกง โดยมีกองทุนลอมบาร์ด เอเชีย IV (Lombard Asia IVL.P.) เป็นผู้ถือครองหุ้นทั้งหมดของกองทุนโดยกลุ่มผู้ถือหุ้นเดิมจะขายหุ้นจำนวน 42,175,900 หุ้นให้แก่กองทุน MINDO ASIA INVESTMENTS LIMITED ทั้งนี้ ราคาเสนอขายหุ้นบนกระดานรายใหญ่ดังกล่าวจะเท่ากับราคาที่เสนอขายต่อประชาชน และหุ้นดังกล่าวที่ซื้อขายบนกระดานรายใหญ่ไม่เป็นหุ้นที่เข้าข่ายการถูกห้ามขายในช่วง Silent Period - ผู้ลงทุนสามารถศึกษาข้อมูลบริษัทได้จากสรุปข้อสนเทศของ MEGA ได้จาก PDF file ในระบบบริการข้อมูลตลาดหลักทรัพย์ (SETSMART) ______________________________________________________________________